สามารถสร้าง blockchain ที่ดีขึ้นโดยการจ่ายเงินให้ผู้อื่นให้เผาผลาญลงไปไหม?

Beniamin Mincu หัวหน้าผู้บริหารของ Transylvanian และผู้ก่อตั้งเครือข่าย Elrond กำลังอยู่ในช่วงการรณรงค์ 15 วันเพื่อทำเช่นนั้น เกือบสองปีหลังจากการเปิดเผยโปรโตคอลการแบ่งส่วน “ปลอดภัยพิสูจน์” ของเขาในเอกสารทางเทคนิค Mincu และ Elrond ของทีมนักพัฒนา 24 คนในขณะนี้จะเสนอราคาสูงถึง $ 60,000 ถึงนักวิ่งโหนดที่ประสบความสำเร็จในการทำลายล้างรหัสของพวกเขา

เป้าหมายของ Mincu กับแคมเปญ“ Battle of the Nodes: Unchained” ที่เรียกว่าแน่นอนคือการมีหมวกสีขาวเปิดเผยข้อผิดพลาดทุกครั้งเวกเตอร์จู่โจมช่องโหว่และจุดหยุดพักวิกฤติใน Elrond ก่อนแฮกเกอร์ที่ไม่ถูกโจมตีทำเช่นนั้น การทดลองใช้งานของ testnet นี้จะพิสูจน์ว่าเครือข่ายพร้อมสำหรับการเปิดตัว mainnet หรือไม่เขากล่าว

“ เมื่อเรามีเวลา 15 วันโดยไม่มีการหยุดชะงักของเครือข่ายแม้จะมีการโจมตีและการทดสอบความเครียด ณ จุดนั้นเราก็รู้ว่าในที่สุด Elrond ก็พร้อมและดี – แข็งแกร่งพอที่จะมีชีวิต” Mincu กล่าวกับ CoinDesk

นาฬิกา 15 วันของ Elrond ตั้งค่าใหม่เมื่อ “ผู้ขัดขวาง” สามารถจัดการเครือข่ายได้ ยังไม่มีใคร: โปรโตคอลของ Elrond ทำลายการโจมตีสามครั้ง ผู้บุกรุกได้เปิดเผยข้อผิดพลาดระดับล่างที่มีค่ามากกว่าการแก้ไขและนั่นก็เพียงพอที่จะเก็บโหนดไว้ในการต่อสู้เพื่อแย่งชิงเงินจำนวน $ 60,000 ที่จ่ายในโทเค็นของ ERD

“ เรากำลังค้นหาสิ่งที่เราสามารถปรับปรุงได้ทุกวันจากผู้ตรวจสอบความถูกต้อง” Mincu กล่าว “ โดยปกติเราจะทำการเผยแพร่หนึ่งหรือสองครั้งต่อวัน” แก้ไขข้อผิดพลาดปัญหาความคมชัดและความเจ็บปวดอื่น ๆ ที่ผู้เข้าร่วมการต่อสู้ของโหนด 1,700 คนขุดขึ้นมา

แต่ความพยายามไม่ใช่แค่เรื่องเงินและข้อผิดพลาด Mincu กล่าว – มันเป็นการแข่งขันสำหรับสล็อตตัวตรวจสอบเครือข่ายหลัก ประมาณ 34% ของ Elrond เริ่มต้น 1,500 โหนด (500 ต่อสระว่ายน้ำสำหรับการแบ่งแต่ละชิ้นและอีก 500 สำหรับเมตาเชน) จะเป็นส่วนหนึ่งของฝ่าย “เชื่อถือ” ที่ช่วยล่าสัตว์หาข้อบกพร่อง

นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ Elrond มีความยืดหยุ่นในคุณสมบัติเครือข่าย ภายในวันอังคารบล็อกเชน – ซึ่งมีกลไก “ฉันทามติและพิชิต” ที่กำหนดมอบหมายงานการตรวจสอบความถูกต้องให้กับสมาชิกของกลุ่มที่แบ่งเป็นสองกลุ่ม – กำลังโพสต์รายการธุรกรรมสูงสุดต่อวินาที (TPS) ที่ 712 Mincu อ้าง Elrond 10,000 TPS เมื่อเอียงเต็มที่

โหนด 1,700 แห่งอยู่เหนือกว่าประมาณการเดิมของ Mincu ที่มีผู้เข้าร่วม 700-800 รายเมื่อเขาประกาศการต่อสู้แบบเบา ๆ โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้าหนึ่งสัปดาห์ ตัวแบ่ง blockchain ที่กระตือรือร้นทั้งหมดเป็นนักพัฒนาที่มีศักยภาพที่สามารถมีส่วนร่วมในโครงการเมื่อเวลาผ่านไป Mincu กล่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here